Tụ bù trung thế | Tụ bù hạ thế | Tủ bù

Tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế, khả năng, nhiệm vụ

Tụ bù trung thế có khả năng làm nâng cao hệ số công suất đem lại lợi ích về kỹ thuật và kinh tế làm cho tiền điện giảm xuống đáng kể.

– Cải thiện hệ số công suất: Tụ bù cho phép người dùng sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng ngắt và dây cáp nhỏ hơn… Ngoài ra còn giúp giảm thiểu tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng điện.

Những tác dụng trên, cũng đủ khiến bạn lựa chọn tụ bù trung thế để đầu tư một lần và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn. Vậy tụ bù trung thế là gì?. Để hiểu hơn về loại tụ bù này thì bạn nên theo dõi những nội dung dưới đây.

1. Tụ bụ trung thế

a. Những loại tụ bù trung thế hiện có trên thị trường

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, tụ bù trung thế được thiết kế sản xuất lớp cách điện bằng dầu, nó thường dùng các loại điện áp như: 7.2kV, 35kV, 22kV,…

Tụ bù trung thế được phân chia thành 2 loại là 1 pha 2 sứ và 3 pha 3 sứ sử dụng với dung lượng từ 50kVar cho đến 500kVar. Các loại tụ bù này là dùng để bù cho hệ thống điện lớn có chi phí đầu tư cao và lắp mới đính kèm cả contactor trung thế và VCB trung thế.

Ta nhận thấy rằng các nơi sản xuất tụ bù trung thế không nhiều, nhưng điều này không có nghĩa là khả năng sử dụng nó trong cuộc sống là không tốt, mà thường tụ bù trung thế được sử dụng nhiều với hệ thống lưới điện trung thế (tụ bù trung thế).

Trong các kiểu tụ bù trung thế, không thể không nhắc tới tụ bù trung thế kiểu tự phục hồi ( như tụ bù EPCOS), nó có tác dụng đảm bảo tụ bù có thể tự vận hành bình thường trong trường hợp chất điện môi bị đánh thủng khi điện áp tăng quá cao.

 

TỤ BÙ TRUNG THẾ

Tụ bù trung thế 

b. Công dụng của tụ bù trung thế

Cũng như các loại thiết bị khác, tụ bù trung thế sẽ có công dụng riêng của nó như dưới đây:

– Giúp bạn tiết kiệm điện một cách hiệu quả: Theo quy định của ngành Điện lực sử dụng điện có giới hạn. Bởi nhu cầu sử dụng điện trong xã hội hiện đại nhu cầu sử dụng rất lớn. Bởi thế mà tình trạng quá tải thường rất lớn làm ảnh hưởng tới đường dây và cháy nổ diễn ra ở nhiều nơi. Do đó mà nếu hộ tiêu thụ điện nào vượt quá 40% năng lượng tác dụng thì người sử dụng sẽ phải trả thêm tiền hàng tháng theo giá trị hiện hành.

–  Tụ bù trung thế có khả năng giúp nâng cao hệ số công suất đem lại lợi ích về kỹ thuật và kinh tế làm cho tiền điện giảm xuống đáng kể.

– Cải thiện hệ số công suất: Tụ bù cho phép người dùng sử dụng máy biến áp, thiết bị đóng ngắt và dây cáp nhỏ hơn… Ngoài ra còn giúp giảm thiểu tổn thất điện năng và giảm sụt áp trong mạng điện.

Những công dụng trên cũng đủ khiến bạn lựa chọn tụ bù trung thế để đầu tư một lần và lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

c. Các thông số kĩ thuật tụ bù trung thế

Tất cả các loại tụ đều có thông số nhất định,  khi hiểu được những thông số kĩ thuật này thì việc vận hành trở nên dễ dàng. Kèm theo sử dụng bền hơn, ít hỏng hóc hơn.

Các thông số của tụ điện là :

Udm : Điện áp làm việc định mức của tụ điện . ( kV )

Cdm :  Điện dụng của tụ điện ( μF )

fdm :  Tần số làm việc định mức ( Hz )

Qdm : Công suất phản kháng định mức ( KVAR )

2. Cấu tạo tụ bù trung thế như thế nào

a. Cấu tạo của tụ bù trung thế

Tụ bù trung thế cũng được cấu tạo tương tự giống tụ bù hạ thế, phần cách điện sẽ tốt hơn.

Tụ điện trung thế cấu tạo gồm có 2 bản cực bằng lá nhôm mỏng. Được lót cách điện bằng các lớp giấy cách điện mỏng. Được cuốn tròn (hoặc dẹt), được đặt trong một vỏ thùng hàn kín bằng thiếc mỏng chứa ngập dầu cách điện đặc biệt.

Các đầu dây được hàn trên hai bản cực và được đưa ra ngoài bằng hai sứ xuyên cách điện, bắt trên đầu vỏ thùng. Thường các tụ điện cao thế, được chế tạo từ vài chục đến vài trăm KVar ở điện áp 3-35-110V

b.  Bù dọc là gì? Tác dụng của bù dọc?

– Bù dọc là phương pháp nối tiếp các thiết bị bù thường là tụ điện tĩnh ( hoặc máy bù đồng bộ ) chen vào các đường dây tải điện dùng trong hệ thống truyền tải xa .

– Tác dụng của bù dọc là nhằm thay đổi giá trị điện kháng của đường dây, mục đích để giảm tổn thất điện áp trên đường dây và giúp tăng độ ổn định điện áp của hệ thông khi có sự cố.

c. Bù ngang là gì? Tác dụng của bù ngang?

– Bù ngang là biện pháp nối rẽ các thiết bị bù ( bộ tụ điện tĩnh, hoặc máy bù đồng bộ ) vào trên lưới truyền tải và phân phối điện .

– Tác dụng của bù ngang là nhằm bù công suất phản kháng trên đường dây, để nâng cao hệ số công suất Cosφ.

Dẫn đến tăng khả năng tải công suất tác dụng trên đường dây, giúp giảm tổn thất truyền tải và góp phần điều chỉnh và ổn định điện áp của lưới điện cung cấp điện .

QUANG ANH CGTE là nhà cung cấp sản phẩm Tụ bù giá rẻ, chất lượng cao trên thị trường. EPCOS chính hãng tại Việt Nam. Cam kết mang đến sản phẩm tốt nhất thị trường về cả chất lượng và giá cả.

TỤ BÙ TRUNG THẾ EPCOS

tụ bù trung thế Epcos Việt Nam

Tại Việt Nam chúng tôi đã cung cấp tụ Epcos cho nhiều khách hàng như:
– Tổng công ty Điện lực Miền Trung
– Công ty Điện lực Miền Nam
– Công ty Điện lực Hồ Chí Minh
– Các công ty Điện lực Kiên Giang, Điện lực Bình Thuận , Điện lực Đồng Nai , Điện lực Bà Rịa Vũng Tàu , Điện lực An Giang … Và một số Công ty Điện lực các quận huyện trên địa bàn TPHCM.
– Các công ty Điện lực Phú Yên, Điện lực Bình Định, Điện lực Long An, Điện lực Cần Thơ, Điện lực Bình Định … Và một số Công ty Điện lực các tỉnh phía Nam.
– Các đơn vị đóng tủ bảng điện tại Việt Nam.

Với lượng khách hàng từ những đơn vị lớn trên cả nước, QUANG ANH CGTE đã đem đến sự tin tưởng về sản phẩm và trở thành đối tác tin cậy, kí kết lâu dài với bất kì ai đã và đang hợp tác cùng.

TỤ BÙ TRUNG THẾ EPCOS

Tụ bù Epcos Việt Nam

TỤ BÙ EPCOS: Đảm bảo tăng hệ số cos phi >0.9- Tiết kiệm thời gian chi phí tối đa tới khách hàng – Độ bền cao-  Giảm tổn hao điện năng trong truyền tải.

 

 

QUANG ANH CE CO.,LTD

Hệ thống Website

https://quanganhcgte.com/

https://tubuphankhang.com/ 

https://tubuhathe.net/

http://tubuvocong.com

VP: A18 Phạm Văn Đồng, P.Linh Đông, Quận Thủ Đức, TPHCM

 

Điện thoại: 028 627 24787    Hotline: 0919758191

Email: sales@quanganhcgte.com

Mã số thuế: 0313760369

“Tiết kiệm năng lượng là đầu tư cho thế hệ tương lai”

 

máy biến áp
, tủ bù
, tu bu tiet kiem dien
, aptomat
, tụ bù tiết kiệm điện thế hệ 3
, tụ bù 1 pha 220v
, tủ điện hạ thế
, tụ bù 3 pha
, điện công nghiệp
, thiet bi dien thong minh
, tu bu dien
, lắp đặt tủ điện công nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now Button
Hỗ trợ

Hỗ trợ trực tuyến

Ms. Na - 0946 059 841
Mr. Hoàng - 0919 758 191
Mr. Huy - 0938 298 287
Holine - 0919 758 191
Điện thoại - 028 6272 4787